máy ghép cao tần

Máy thiết bị chế biến gỗ – Những lời khuyên an toàn chung


Chỉ sử dụng các máy móc thiết bị chế biến gỗ mà đã được đào tạo để sử dụng đúng cách và an toàn.

Đọc kỹ càng sách hướng dẫn sử dụng.

Đảm bảo rằng đã hiểu được hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất kỳ công cụ hoặc máy móc thiết bị nào. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về an toàn khi thực hiện công việc hãy đặt câu hỏi.

Nên áp dụng qui trình an toàn nào khi sử dụng máy móc và thiết bị chế biến gỗ?

Luôn đeo kính an toàn hoặc kính bảo hộ lao động, hoặc một tấm che kín mặt (với kính an toàn hoặc kính).

Đeo nút tai phòng chống tiếng ồn sao cho thích hợp với mức độ và tần số của tiếng ồn phải tiếp xúc với trong khu vực chế biến gỗ.

Nếu gặp khó khăn khi nghe một người nói từ khoảng cách 3m thì có nghĩa là mức độ tiếng ồn từ máy móc và thiết bị là quá cao, điều này có thể gây tổn thương cho thính giác.

Sử dụng găng tay để bảo vệ bàn tay khỏi các mảnh vụn khi cầm gỗ nhưng không được sử dụng găng tay khi gần các lưỡi dao và các bộ phận máy móc thiết bị khác đang quay bởi vì găng tay rất có thể bị cuốn vào.

Đi giầy bảo hộ lao động khi cần thiết.

Đảm bảo rằng có nhân viên bảo vệ tại đúng vị trí, và đang trong điều kiện làm việc tốt, bảo vệ máy móc thiết bị đầy đủ trước khi có thể vận hành bất kỳ thiết bị nào, đảm bảo kiểm tra và điều chỉnh tất cả các thiết bị an toàn khác.

Đảm bảo các thiết bị được nối đất đúng cách trước khi sử dụng.

Kiểm tra xem phím và wrenches điều chỉnh được gỡ bỏ khỏi máy trước khi bật nguồn.

Kiểm tra nguyên vật liệu xem có đinh hoặc các vật liệu khác trước khi cắt, bào, mài hoặc thực hiện các hoạt động tương tự.

Đảm bảo rằng tất cả các máy móc thiết bị đều có các nút bật và tắt một cách dễ dàng và thuận tiện khi vận hành. Nút bật cần được bảo vệ sao cho không bị chạm vào tình cờ có thể khởi động được máy móc hoặc thiết bị.

Khuyến nghị nên sử dụng một vòng đệm xung quanh nút bật từ 3-6 mm (1/8 đến 1/4 inch) phía trên nút.

Đảm bảo rằng tất cả các công cụ cắt và lưỡi cắt được giữ sạch sẽ, sắc, và trong tình trạng làm việc tốt để có thể cắt được một cách dễ dàng không phải dùng lực.
Sử dụng “que đẩy” để đẩy vật liệu vào khu vực cắt. Sử dụng thiết bị gá lắp cũng rất hữu ích trong việc giữ tay an toàn trong quá trình cắt. Không để tay vào dây chuyền của lưỡi dao đang cắt.

Cố định và đảm bảo an toàn đối với tất cả các mảnh nhỏ khi khoan hoặc xay xát.

Đảm bảo chiếu sáng tốt để có thể được nhìn thấy rõ ràng các mảnh vật liệu, lưỡi dao đang cắt, và điều khiển máy móc.

Vị trí hoặc bóng của các nguồn ánh sáng sao cho không bị chói vào mắt của người điều khiển máy hoặc gây ra bất kỳ ánh sáng chói và phản chiếu nào đối với người vận hành thiết bị.

Đảm bảo rằng khoảng không dưới sàn xung quanh thiết bị là đủ để cho phép người vận hành thao tác với máy móc và các mảnh vật liệu cần xử lý một cách an toàn mảnh mà không bị chạm vào người hoặc các thiết bị khác.

Dùng bàn mở rộng hoặc con lăn để hỗ trợ cho các phôi lớn, nên đặt cả hai bên (đầu vào và đầu ra).

Máy và thiết bị chế biến gỗ phải được trang bị hệ thống thông gió cục bộ hiệu quả và duy trì tốt để loại bỏ mùn cưa hoặc các vỏ bào trong quá trình sản xuất.

Dây điện điện nên đặt cao hơn mức chiều cao trên đầu hoặc để trên sàn nhà tránh vấp ngã nguy hiểm.

Giữ gìn khu vực làm việc sao cho không bị lộn xộn, sạch sẽ, quét sạch gọn gàng, và ánh sáng tốt, các đinh nhỏ phải được dọn sạch ngay lập tức.

Sàn nhà phải bằng phẳng và không trơn trượt. Thiết kế và thực hành tốt vệ sinh nơi làm việc sẽ làm giảm số người bị tổn thương và tai nạn do trơn trượt, ngã.

Nên tránh điều gì khi làm việc với các máy móc và thiết bị chế biến gỗ?

Không mặc quần áo rộng, găng tay làm việc, cà vạt, nhẫn, vòng tay hoặc các đồ trang sức khác có thể trở nên vướng mắc với các bộ phận chuyển động.

Tránh các thao tác xấu khi vận hành thiết bị và các vị trí của tay đặt ở nơi có thể trượt đột ngột gây có thể di chuyển vào các công cụ hoặc lưỡi dao đang cắt.

Không được loại bỏ mùn cưa hoặc các mẩu cắt bằng tay trong khi máy đang chạy, nên sử dụng một cái gậy hoặc bàn chải khi máy đã ngừng di chuyển.

Không sử dụng khí nén để loại bỏ mùn cưa, phoi tiện, v.v.. ở máy hoặc quần áo.

Không để máy thiết bị đang chạy mà không có người giám sát (trừ khi chúng được thiết kế và dự định sẽ được vận hành không có giám sát).

Không được để máy thiết bị mà không có người giám sát cho đến khi tắt nguồn và máy dừng hoàn toàn.

Không cố gắng lấy một lưỡi dao không hoạt động trước khi tắt nguồn.

Không được làm cho điều hành máy móc thiết bị chế biến gỗ khi đang sử dụng thiết bị bị sao nhãng hoặc mất tập trung.

Nghiêm cấm trêu đùa, bởi vì rất có thể dẫn đến chấn thương.

Máy ghép ván ngang cao tần khổ nhỏ theo quy cách của khách đặt hàng, đảm bảo chất lượng độ bền cao, giá cả cạnh tranh nhất…

Tính năng nổi bật

• Được thiết kế riêng dành cho ghép các khổ ván kích thước ngắn và nhỏ…

• Thời gian ghép chỉ 1-3 phút/ lần ép.

• Được trang bị một tấm thép nặng phối hợp cùng áp suất thủy lực, làm bề mặt tấm ép phẳng, không cong vênh…

• Vận hành máy rất đơn giản, thân thiện với người dùng.

• Sử dụng sóng cao tần kép kín (Tự phát – tự tiêu thụ) công suất cao và an toàn với người lao động.

• Máy được đặt theo yêu cầu/đề xuất của khách hàng.

Ưu điểm của máy ghép ván cao tần Việt

1. Tốc độ ghép nhanh : so với ép nóng làm khô keo gián tiếp thì hệ thống cao tần làm khô keo trực tiếp dẩn đến thời gian ghép rút ngắn rất nhiều
2. Thích hợp cho mọi loại keo dán gổ : hệ thống cao tần thích hợp với mọi loại keo dán gổ
3. Chi phí năng lượng thấp: hệ thống cao tần chỉ sử dụng năng lượng cần thiết để gia nhiệt lớp keo dán
4. Cải thiện chất lượng : hệ thống không làm nóng gổ do đó gổ không bị cong vênh do nhiệt
5. Tiết kiệm không gian : Kích thước máy nhỏ gọn
6. Bảo trì bảo dưỡng thấp : vận hành đơn giản, dể vệ sinh keo
7. Thích hợp sản xuất đơn lẽ, hoặc lô lớn
8. Độ dày ghép lớn : tùy thuộc vào yêu cầu đặt hàng của khách hàng mà hệ thống cao tần có thể ghép gổ dày từ 12-120mm
9. Bóng cao tần nhập khẩu từ Pháp có hiệu suất cao và bền.
10. Mặt bàn máy được gia công phẳng với độ chính xác cao giúp cho gổ phẳng mặt sau khi ép.

Chúng tôi chuyên:

Mua bán các loại máy chế biến gỗ.

máy ghép cao tần


.. Sau khi đại tu đạt hiệu quả hoạt động và độ thẩm mỹ đến 90% so với các máy mới cùng loại
Sửa chữa các loại máy CNC trong các lĩnh vực công nghiệp
Chế tạo máy chế biến gỗ theo yêu cầu riêng biệt cho khách hàng

Gỗ là một trong những nguyên liệu vô cùng quan trọng trong nền sản xuất các sản phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày như: bàn, tủ, ghế, giàn giáo, ván gỗ, ...

Tất cả các vật dụng trên đều có công năng vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ mọi hoạt động của đời sống con người.

Gỗ là một nguyên liệu vô cùng sang trọng tạo cảm giác hòa hợp cho căn nhà của bạn mỗi khi nhắc đến các thiết kế từ gỗ.

Mặt khác với một số loại gỗ thì thời gian hao mòn vô cùng lớn, có thể tồn tại hàng trăm năm, theo tác dộng mài mòn của nhiều nhân tố mà vẫn không mất đi giá trị của sản phẩm.

Và trong công nghiệp chế biến gỗ thì các thiết bị hỗ trợ là điều vô cùng cần thiết khi bạn muốn hoàn thành một sản phẩm đến tay người dùng.

Máy ghép gỗ chính là một trong những thiết bị vat tu nganh go rất công suất ấy.

Trước tiên, ta phải hiểu máy ghép gỗ là một thiết bị dùng để để ghép những miếng gỗ, những bộ phận, chi tiết riêng lẻ thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Máy giúp tăng độ chính xác cũng như khả năng ăn khít của các bộ phận để tạo ra một sản phẩm đạt chỉ tiêu kiểm định trước khi xuất xưởng.

Hiện nay có các dòng máy ghép gỗ như: máy ghép gỗ ngang, máy ghép gỗ đứng, ... cá dòng máy này có xuất xứ đến từ nhiều quốc gia có uy tín trong lĩnh vực thiết kế cũng như chế tác các sản phẩm vô cùng tinh vi này.

Hầu hết các dòng máy đều có thiết kế với hệ thống bị vi sử lý một cách hiện đại nhất để đảm bảo máy có thể ghép được các chi tiết sao cho chính xác nhất.

Các dòng máy này thường có kích thước trên 2,5 tấn, diện tích khoảng 3m2 trở nên, đây là một thiết kế khá nhỏ gọn trong những thiết kế về máy hỗ trợ sản xuất gỗ rồi.

Các dòng máy này thường có thiết kế gồm các loại mô tơ sau: mô tơ giảm tốc, mô tơ bơm thủy lực, mô tơ lưỡi cưa. Về thiết kế lưỡi cưa thì thường có độ dài và độ cứng đảm bảo có thể bóc, cưa một cách dễ dàng và chính xác.

Về độ khít cũng như các miếng ghép được đám bảo sai sót, chênh lệch không quá 0,05 mm.

Máy xẻ gỗ nguyên liệu là khâu đầu trong ngành chế biến gỗ.

– Để có thể gia tăng giá trị cho các loại gỗ rừng trồng, lâm nghiệp, Việt Nam sẽ phải tổ chức tốt hơn trong việc nâng cao chất lượng nguyên liệu bằng cách lựa chọn giống tốt,áp dụng các kỹ thuật trồng cũng như tuyên truyền cho lâm dân kéo dài tuổi thọ trồng rừng.

Máy chế biến gỗ

Công ty TNHH Máy Chế Biến Gỗ, thành lập vào năm 2010, là công ty kinh doanh máy chế biến gỗ có uy tín tại Việt Nam.

Chúng tôi là đại diện kinh doanh của các tập đoàn sản xuất máy chế biến gỗ lớn nhất của Trung Quốc, Đài Loan….

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh máy chế biến gỗ, chúng tôi đã có một thị trường ổn định trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

– Chuyên cung cấp máy ghép gỗ ngang thủy lực, máy chế biến gỗ chất lượng cao. Cung cấp máy theo yêu cầu. Kích cỡ. Số lượng , Bền đẹp.

Máy ghép dọc bán tự động dùng để đưa những thanh gỗ ngắn sau công đoạn phay mộng finger vào máy và ghép lại thành thanh gỗ dài, giúp các nhà sản xuất tận dụng tối đa nguyên vật liệu và giảm thiểu chi phí sản xuất.

Máy được sử dụng phổ biến trong các cơ sở chế biến gỗ bởi độ chính xác cao và phương pháp sử dụng dễ dàng, thân thiện với người lao động.

Khi sử dụng máy, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng được những miếng gỗ có kích thước ngắn, không có nhiều giá trị sản xuất, để tạo thành một mặt phôi hoàn chỉnh có giá trị sử dụng cao hơn.

Giúp tiết kiệm nguyên liệu và thời gian cũng như chi phí cho nhà sản xuất.

Máy giúp tốc độ sản xuất nhanh hơn, kích thước làm việc của máy cũng có thể tùy chỉnh theo yêu cầu riêng của nhà sản xuất.

Chức năng và phương pháp sử dụng máy ghép dọc bán tự động.

Máy ghép dọc bán tự động có chức năng: dùng để liên kết các đầu gỗ lại với nhau. Từ những thanh gỗ có kích thước ngắn, người ta sẽ sử dụng máy đánh finger răng lược ( hay còn gọi là máy đánh mộng răng lược ).
Sau đó qua công đoạn ghép các thanh này lại với nhau trở thành 1 thanh gỗ dài. Với tính năng sử dụng an toàn và hiệu quả vượt trội giúp nguyên liệu được xử lý vô cùng gọn gàng, nhanh chóng.

Trước khi sử dụng cần kiểm tra hơi, nhớt thủy lực. Để hoạt động trơn tru cần kiểm tra phôi, phôi nào bị lỗi phải bỏ ra. Người thợ sử dụng máy cũng cần phải trang bị đầy đủ kiến thức về máy cũng như các phương tiện an toàn lao động để việc sử dụng có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Phương pháp sử dụng: Kiểm tra hơi, điện, máy ép thủy lực, rồi điều chỉnh đúng kích thước sản phẩm cần làm, vận hành máy rồi đưa phôi vào.Sau đó máy sẽ bôi keo, và ghép.
5. Chính sách bảo hành và sửa chữa

Như một tờ giấy chứng nhận của các loại máy móc, chính sách bảo hành của Máy ghép gỗ chính là một sự bảo đảm với khách hàng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ hỗ trợ tận tình của mình.

Thời hạn bảo hành lên tới 12 tháng, các nhà sản xuất hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng và gửi mọi thắc mắc, phản hồi về cho Máy ghép gỗ.

Mọi chi phí sửa chữa, khắc phục lỗi máy đều được miễn phí hoàn toàn. Sau thời hạn bảo hành, khách hàng thân quen vẫn luôn được Máy ghép gỗc hỗ trợ tận tình với một mức giá vô cùng ưu đãi.

Hơn thế nữa, nếu nhận thấy có bất cứ trục trặc về máy nào của khách hàng trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam, Máy ghép gỗ sẽ ngay lập tức cử đội ngũ kỹ thuật tới hỗ trợ bất kể ngày đêm hay các dịp lễ Tết, giúp các cơ sở sản xuất đảm bảo được quy trình sản xuất, hạn chế bị gián đoạn và trễ đơn hàng.

Luôn suy nghĩ cho mối bận tâm của các khách hàng về vấn đề vận chuyển, Máy ghép gỗ luôn có những sự chuẩn bị vô cùng kỹ càng.

Tất cả cách khách hàng nội thành TP.HCM đều được miễn phí vận chuyển, đối với các khách hàng ở xa, Máy ghép gỗ Sài Gòn sẽ nhiệt tình hỗ trợ phương tiện vận chuyển riêng biệt để đảm bảo an toàn cho máy móc.

Sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo bởi chuyên gia chà nhám người châu Âu với hơn 35 năm kinh nghiệm.

Nguyên lý hoạt động

Máy sử dụng hệ thống điện cao tần kết hợp với bóng đèn Pháp làm khô lớp keo nhanh chóng giúp việc ghép gỗ diễn ra liên tục.
Đặc điểm:

Tốc độ ghép nhanh hơn các công nghệ khác.
Bóng đèn cao tần nhập khẩu từ Pháp có hiệu suất cao, bền, thời gian gia nhiệt nhanh.
Vận hành đơn giản, ít tốn nhân lực.
Gỗ sau khi ép có chất lượng đồng đều, không bị cong vênh.
An toàn cho người sử dụng.
Bàn ép là thép nguyên khối được gia công với độ chính xác cao giúp gia tăng tuổi thọ của bàn ép đồng thời sản phẩm cho ra đồng đều và đạt chất lượng tối đa.
Tiết kiệm điện.
Phí bảo trì thấp, dễ vệ sinh keo.

Những tính năng nổi bật máy ghép gỗ cao tần.

– Sử dụng được cả keo một thành phần và hai thành phần

Đối với keo hai thành phần chỉ sử dụng được trong khoảng 20 – 25 phút trở lại. Nếu quá thời gian trên sẽ mất tác dụng, mất đi độ kết dính.

– Thời gian ép xong 1 tấm (Tính từ lúc mặt bàn trên ép xuống đến khi mặt bàn trên đi lên):

1-3 phút/ tấm (ván dày 30 mm trở xuống)


– Sử dụng sóng cao tần kép kín (tự phát – tự tiêu thụ) công suất cao và an toàn với người lao động.

Mô tả sản phẩm Máy ghép mí đồ hộp.

– Đặc điểm máy ghép mí lon
_ Máy ghép mí lon hay còn gọi là máy viền mí, đây là sản phẩm được sử dụng rộng dãi trong nghành đóng lon như: lon nước ngọt, sữa bột đóng lon, nước yến,…
_ Máy ghép mí lon bán tự động có kết cấu đơn giản nhỏ gọn, thích hợp để trong phòng thí nghiệm hoặc các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ. Máy có ưu điểm nhỏ gọn, dễ sử dụng, không chiếm nhiều diện tích lắp đặt.

_ Máy có bộ khung sườn máy rất chắc chắn và được sơn tĩnh điện đẹp mắt, đặc biệt bộ khuân ghép được gia công bằng thép và được tôi điện có độ cứng rất cao, đảm bảo mép lon đạt độ kín theo tiêu chuẩn, không bị trầy xướcđiểm ghép.
_ Máy ghép mí lon bán tự động có thể điều chỉnh để thích hợp với lon cao thấp khác nhau, và thay khuân chúng ta có thể sử dụng được lon có đường kính khác nhau một cách dễ dàng.

Máy viền mí bán tự động có thể ghép được các loại lon như: lon thiếc, lon nhôm, lon nhựa, lon giấy,…
_Máy được sử dụng mô tơ 0,75 kw 1400 vòng / phút được cuốn bằng dây đồng nguyên chất và được công ty Tân Sao Bắc Á bảo hành 12 tháng trên toàn quốc.

Quy trình vận hành máy ghép cao tần.

Kiểm tra điện áp, phải đủ 380v mới được khởi động máy.
Kiểm tra công tắc tắt khẩn cấp.
Kiểm tra chiều dài, độ dầy và rộng của phôi gỗ trước. Chiều dài không quá 3000mm, chiều rộng của thanh gỗ <1270mm.
Kiểm tra hệ thống thủy lực, kiểm tra lượng dầu trong bình chứa đạt bằng hoặc trên mức trung bình.
Kiểm tra các ben ép cạch hoạt động tốt và miến ép trên đầu mỗi ben đều đày đủ và dày khoảng 70% so với chiều dày thanh gỗ đưa vào.
Kiểm tra hệ thống đưa phôi vào.
Sau khi hoàn tất các bức kiểm tra thì ta có thể khởi động máy và làm việc.

Lắp đặt và căn chỉnh :

- Đặt máy vào vị trí cố định trong dây chuyển sản xuất và đổ dầu thủy lực vào bình dầu phía trên

- Lắp bàn trước đưa phôi vào và bàn sau phôi ra đúng vị trí theo lỗ chân ốc sau đó căn chỉnh các góc cao bằng nhau cùng theo với mặt bàn làm việc, nối dây dẩn dầu với bàn đưa phôi vào.

- Mở cánh cửa trên mặt trước của máy để lấy các phụ kiện ra và lắp đặt bên trong.

- Lấy thùng giấy phí bên trong ra thật cẩn thận, đây là thùng giấy chứa bóng cao tần.
1c. Lắp bóng cao tần :

- Sau khi lấy bóng cao tần ra khỏi hộp 1 cách cẩn thận tiếp theo lắp bóng vào vị trí như hình bên dưới:

- Nối 2 đầu dây điện màu vàng với 2 miếng đồng bên trái, 2 đầu dây điện này có thể thay đổi vị trí sao cho thuận tiện gắn với 2 miếng đồng. Sau đó siết thật chặt 2 đầu nối này vì ở vị trí này điện áp rất lớn.

- Gắn đai dây đồng dưới ngay cổ của bóng cao tần ( như hình trên), đai đồng nhỏ này chỉ được siết chặt vừa phải đủ để giữ vào bóng cao tần.

Chú ý : Mỗi khi di chuyển máy đi vị trí khác cần tháo bóng cao tần ra, sau khi cố định lại vị trí chúng ta mới gắn bóng lại vị trí cũ hết sức cẩn thận vì bóng có giá rất cao và dễ bị hư hỏng nếu có va đập mạnh.

- Sau khi lắp bóng cao tần xong chúng ta có thể đấu điện nguồn vào tủ điện phía sau của máy.

Bước 2 : Nguyên liệu & bảng điều khiển

2a. Hướng dẫn điều chỉnh nguyên liệu làm việc

- Tùy theo độ dày ván ghép khác nhau chúng ta điều chỉnh độ dày của miếng đệm ngay trên đầu các ben thủy lực bên cạnh nhưng nguyên lý chung là miếng ép bên cạnh luôn có độ dày nhỏ hơn độ dày làm việc.

- Miếng nhựa trên đầu các ben hiện tại có độ dày là 20mm nó cho phép ép các tấm ván có độ dày 25-30mm. Để làm việc với chiều dày ván từ 15-50mm theo cataloge chúng ta cần chuẩn bị thêm 2 loại miếng ép khác độ dày 14mm và 34mm có thể làm bằng gỗ hoặc nhựa, mica…

- Miếng ép độ dày 14mm cho phép ép các tấm ván có độ dày 15-24mm

- Miếng ép độ dày 20mm cho phép ép các tấm ván có độ dày 25-34mm

- Miếng ép độ dày 34mm cho phép ép các tấm ván có độ dày 35-50mm

- Khi xếp gỗ thanh vào bàn làm việc cần phải xếp đủ gỗ theo chiều rộng làm việc ( 1150-1220mm) chiều dài của gổ thì có thể tùy dùng theo lượng gỗ đang có, chiều dài làm việc tốc đa 3000mm.

Xếp gỗ chú ý không để vị trí miếng ép bên cạnh đồng thời tiếp xúc 2 đầu của 2 miêng gỗ khác nhau trong trường hợp ép 2 tấm gỗ nhỏ trong 1 lần. Các miếng ép bên cạnh có thể cho phép nhiều miếng cùng ép lên 1 thanh gỗ dài nhưng không cho phép 1 miếng ép ép lên 2 miếng gỗ khác nhau.

- Trường hợp thanh gỗ dài sau khi ghép finger thì coi như 1 thanh gỗ dài chứ không phải nhiều thanh gỗ và tiến hành cho máy làm việc bình thường không cần quan tâm vị trí miếng ép bên cạnh tiếp xúc vào nhiều miếng hay không.

- Nếu ép tấm ván nhỏ hơn nhiều so với mặt bàn của máy thì chung ta phải bỏ thêm vài thanh gỗ nhỏ có cùng chiều dày.

Với nguyên liệu vào các vị trí bị trống quá nhiều để khi ben ép đè từ phía trên xuống lực ép sẽ đều hơn các bị trí của tấm ván để tránh làm cong ván và hư hại mặt ép phía trên của máy.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng máy ghép cao tần

Trong quá trình vận hành máy khi gặp bất kỳ sự cố gì phải nhấn nút tắt máy khẩn cấp. Sau khi kiểm tra và xử lý sự cố khi máy hoat động theo chu kỳ bình thường mới được phép cấp phôi vào máy.
Các bạc đạn, các khớp trục chuyển động và các ray trượt cần phải kiểm tra, vệ sinh và bơm mỡ thường xuyên.
Kiểm tra kỹ lưỡng và siết chặt các đầu nối dây điện, bóng cao tần…
Vệ sinh sạch sẽ lượng keo dính lại trên bề mặt máy khu vực ép để tránh khi ghép ván không phẳng.
Sau một ca làm việc cần phải vệ sinh máy sạch sẽ ( có thể dùng súng hơi xịt cho sạch ) tránh các dăm gỗ và dị vật dính vào các chi tiết chuyển động của máy đặc biệt là trên các ray trượt.
Sau khi ngừng sử dụng máy cần ngắt toàn bộ nguồn điện cấp vào máy.

Cách điều chỉnh thời gian ghép

Đối với phôi gỗ có độ dày từ : 15-25mm : Thời gian gia nhiệt 90 giây và thời gian làm nguội 90 giây.

Đối với phôi gỗ có độ dày từ : 25-40mm : Thời gian gia nhiệt 120 giây và thời gian làm nguội 120 giây
Đối với phôi gỗ có độ dày từ : 40-60mm : Thời gian gia nhiệt 150 giây và thời gian làm nguội 150 giây

Những lưu ý về độ ẩm của nguyên liệu

Độ ẩm của nguyên liệu yêu cầu <= 12%.

Nếu nguyên liệu có độ ẩm >12% thì có thể điều chỉnh tăng dòng lên ( nhưng không khuyến khích sử dụng)
Thời gian làm nóng và nguội còn phụ thuộc vào từng loại keo.

Máy ghép cao tần là gì?

Nói 1 cách dễ hiểu đó là hoạt động dựa trên ứng dụng gia nhiệt điện tử để làm chết keo toàn bộ tăng cường độ kết dính giữa các phôi nhỏ để tạo ra 1 tấm phôi lớn.

Cấu tạo và nguyên lý gia nhiệt của máy ghép cao tần?

Cấu tạo của máy ghép cao tần gồm các phần: các thiết bị gia nhiệt điện từ, bàn ép trên và dưới,...


Giá thiết kế website Báo giá thiết kế website trọn gói tại Viet SEO., Các “món hời” đi kèm thiết kế web có thể là tặng hosting và domain, hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến website trọn đời hay nâng cấp
© 2007 - 2022 http://aothundongphuccongty.vietnamseoservice.com
- Phone: +84-908-744-256